Toán 9 Giải toán bằng cách lập pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi v(km/h) và t(h) lần lượt là vận tốc và thời gian của Tùng.
Ta có:[tex]\begin{bmatrix} vt=s=\frac{4}{5}t(v+\frac{1}{2})\\ vt=s=(v-\frac{1}{2})(t+2,5) \end{bmatrix}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{1}{5}vt=\frac{2}{5}t\\ 2,5v-0,5t=\frac{5}{4} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v=2\\ t=\frac{15}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow s=vt=15(km)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom