Toán 8 Giải toán bằng cách lập PT

ranmori0123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng một 2020
17
21
31
Quảng Ngãi
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hiệu số đo chu vi của hai hình vuông là 32 m và hiệu số đo diện tích của chúng là 464 m^2. Tính độ dài các cạnh hình vuông đó
2) Một người ô tô dự định đi từ A đến B với thời gian 1 giờ 30 phút. Nếu ô tô giảm vận tốc 8km/h thì thời gian đến B chậm 18 phút. Tính vận tốc dự định của ô tô
Mọi người giúp em bài này với ạ em cảm ơn trước:(:(:(:(:(:(:(:(
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1) Hiệu số đo chu vi của hai hình vuông là 32 m và hiệu số đo diện tích của chúng là 464 m^2. Tính độ dài các cạnh hình vuông đó
2) Một người ô tô dự định đi từ A đến B với thời gian 1 giờ 30 phút. Nếu ô tô giảm vận tốc 8km/h thì thời gian đến B chậm 18 phút. Tính vận tốc dự định của ô tô
Mọi người giúp em bài này với ạ em cảm ơn trước:(:(:(:(:(:(:(:(
1. Gọi cạnh hình vuông thứ nhất là a, chu vi sẽ là 4a. Khi đó chu vi hình vuông thứ hai là 4a - 32, nên cạnh hình vuông thứ hai là a - 8
Diện tích tương ứng của chúng là [tex]a^{2}[/tex] và [tex](a - 8)^{2}[/tex]
Theo bài ra ta có pt
[tex]a^{2} - (a - 8)^{2}[/tex] = 464
Giải pt tìm a
2. Gọi vận tốc dự định là x, thời gian dự định là 1h 30’ nên quãng đường AB là 1,5x
Vận tốc giảm còn x - 8, thời gian tăng thêm 18’ = 0,3h nên ta có qđ là 1,8(x - 8)
Vậy có pt: 1,5x = 1,8(x - 8)
Giải pt tìm x
 
Top Bottom