Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho một lượng dung dịch chứa 10% muối nếu pha thêm 200g nước thì được một dung dịch chứa 6% muối. Hỏi ban đầu có bao nhiêu gam dung dịch ?
Gọi lượng muôi trong dd là x, lượng nước ban đầu là y
Ta có:
x/(x+y)=0,1<=>0,9x=0,1y<=>9x=y
x/(x+y+200)=0,06<=>x=0,06x+0,06y+200
<=>0,94x=0,54x+200
<=>0,4x=200
<=>x=500
y=4500
mdd bđ=x+y=4500+500=5000(g)
 
Top Bottom