Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

hocgioi2013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2013
1,193
91
211
25
Ngôi nhà toán học và hóa học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau những ngày ôn tập miệt mài và trải qua kỳ thi căng thẳng một trường thcs tại tphcm đã tổ chức cho học sinh chuyến trải nghiệm thực tế cũng như khám phá cảnh sắc khí hậu nơi đây.Madagui nằm ở phía nam của tỉnh Lâm Đồng trên trục đường Quốc Lộ 20 dẫn đến Đà Lạt.Lúc đi,xe chạy với vận tốc 80 km/h.Lúc về do đường đông nên xe chạy với vận tốc 76 km/h.Các em hãy tính quãng đường từ TPHCM đến Madagui là bao nhiêu km?Biết thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 6 phút.
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Sau những ngày ôn tập miệt mài và trải qua kỳ thi căng thẳng một trường thcs tại tphcm đã tổ chức cho học sinh chuyến trải nghiệm thực tế cũng như khám phá cảnh sắc khí hậu nơi đây.Madagui nằm ở phía nam của tỉnh Lâm Đồng trên trục đường Quốc Lộ 20 dẫn đến Đà Lạt.Lúc đi,xe chạy với vận tốc 80 km/h.Lúc về do đường đông nên xe chạy với vận tốc 76 km/h.Các em hãy tính quãng đường từ TPHCM đến Madagui là bao nhiêu km?Biết thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 6 phút.
Gọi độ dài quãng đường là x
Thời gian đi: x/80 (h)
Thời gian về x/76 (h)
Ta có phương trình: [tex]\frac{x}{76} - \frac{x}{80} = \frac{1}{6}[/tex]
Giải phương trình tìm x
 
Top Bottom