Toán 8 giải toán bằng cách lập phương trình

Thọ Lê 2k5

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
46
50
16
Nam Định
Trường THCS Yên Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.lúc 7h sáng 1 chiếc ca nô xuôi dòng từ A đến B cách nhau 36km rồi ngay lập tức quay về và đến bến A lúc 11h 30'. Tính vận tốc của cano khi xuôi dòng biết rằng vận tốc nước chảy là 6km/h
2. một ca nô ik tuần tra xuôi khúc sông từ A đến B hết 1h10' và ik ngược dòng sông từ B về A hết 1h30' Tính vận tốc riêng của ca nô bít vận tốc của dòng nước là 2km/h
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
25
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Câu 1:
Gọi vận tốc của canô là x (x > 6)
Vận tốc canô khi xuôi dòng là: x + 6
Vận tốc canô khi ngược dòng là: x - 6
Thời gian canô xuôi dòng: 36/(x + 6)
Thời gian canô ngược dòng: 36/(x - 6)
Thời gian cả đi và về là 4,5 giờ:
=> 36/(x + 6) + 36/(x - 6) = 4,5
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 4,5x^2 - 72x - 162 = 0
=> x= 18
=> Vận tốc canô khi xuôi dòng là 24km/h
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom