Toán Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Daumath0t

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
12
5
21
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho hệ phương trình : {mx+y=52x−y=−2" role="presentation" style="box-sizing: border-box; outline: none; display: inline-block; line-height: 0; text-align: left; font-size: 13.3px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">{mx+y=52x−y=−2{mx+y=52x−y=−2. Xác định giá trị của m để nghiệm ( x ; y) của hệ phương trình (I) thỏa điều kiện :x + y = 1
Bone: bạn xem lại đề giúp mình @-@
 
  • Like
Reactions: toilatot

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]\left\{\begin{matrix} mx+y=5 (1)\\2x-y=-2 (2) \end{matrix}\right.[/tex]
Từ pt (2) [tex]\Rightarrow y=2x+2[/tex]
Thế vào pt (1) được [tex]mx+2x+2=5\Leftrightarrow x(m+2)=3[/tex] (3)
Xét m=-2 thì 0x=3 ( vô lý) => Hpt vô nghiệm
Xét m khác -2 thì từ pt (3) [tex]\Rightarrow x=\frac{3}{m+2}\Rightarrow y=2.\frac{3}{m+2}+2=\frac{2m+10}{m+2}[/tex]
=> Hpt đã cho có nghiệm duy nhất là [tex](x;y)=(\frac{3}{m+2};\frac{2m+10}{m+2})[/tex] với m khác -2
Để x+y=1 [tex]\Leftrightarrow \frac{3}{m+2}+\frac{2m+10}{m+2}=1\Leftrightarrow 2m+13=m+2\Leftrightarrow m=-11[/tex]
Chọn đáp án D~~~
 
Top Bottom