Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Hai vật chuyển động đều trên 1 đường tròn đường kính 20 cm, xuất phất cùng 1 lúc, từ cùng 1 điểm. Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau. Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi vật.
Bài 2: Hai người ở hai địa điểm A và B cách nhau 3,6 km, khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều vs nhau, gặp nhau ở một địa điểm cách A là 2 km. Nếu cả hai cùng giữ nguyên vận tốc như trường hợp trên, nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa quãng đường. Tính vận tôc của môic người.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Hai người ở hai địa điểm A và B cách nhau 3,6 km, khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều vs nhau, gặp nhau ở một địa điểm cách A là 2 km. Nếu cả hai cùng giữ nguyên vận tốc như trường hợp trên, nhưng người đi chậm hơn xuất phát trước người kia 6 phút thì họ sẽ gặp nhau ở chính giữa quãng đường. Tính vận tôc của môic người

Gọi x và y là vận tốc của mỗi người từ A và B

Theo dữ kiện đầu tiên ta sẽ nhận thấy được vận tốc của x lớn hơn vận tốc của y


[laTEX]\begin{cases} \frac{2}{x} = \frac{3,6-2}{y} \\ \frac{3,6}{2x} + \frac{6}{60} = \frac{3,6}{2y} \end{cases} \\ \\ x = 4,5 km/h , y = 3,6 km/h [/laTEX]
 
P

pe_lun_hp

Bài 1 :Hai vật chuyển động đều trên 1 đường tròn đường kính 20 cm, xuất phất cùng 1 lúc, từ cùng 1 điểm. Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau. Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi vật.

Gọi vận tốc 2 vật là x và y (cm/s). (x>y>0)

Lần lược lập đc các pt:

$20x - 20y = 20\pi$

$4x + 4y = 20\pi$

Từ 2 pt trên gộp vào giải hệ
 
Top Bottom