Hóa 11 Giải toán anken

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hidrat hóa 1 anken( X) tạo thành 1 chất hữu cơ trong đó thành phần% theo khối lượng của Oxi là 26.66%?
2) Cho 448cm^3( đktc) một anken qua bình đựng dd brom thấy khối lượng brom tăng 1.4g?
.
.
Chỉ e làm với ạ:") cảm ơn mngg
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1)công thức CnH2n+2O
Giả sử có 1 mol CnH2n+2O
=> 16/( 14n +18)= 0.2666
=> n=3 => X: C3H6
2) nCnH2n= 0.02(mol)
mCnH2n= 1.4
=> M=70 => n= 70/14=5 => C5H10
 
  • Like
Reactions: Hnh Trang

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
1)công thức CnH2n+2O
Giả sử có 1 mol CnH2n+2O
=> 16/( 14n +18)= 0.2666
=> n=3 => X: C3H6
2) nCnH2n= 0.02(mol)
mCnH2n= 1.4
=> M=70 => n= 70/14=5 => C5H10
Câu 1) hidrat hóa là pt như thế nào ạ? Sao a tính theo M lớn ạ? Đề bài nói khối lượng là m nhỏ chứ?
Câu 2. Cho e ct tính mol ra 0.02 với ạ?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
hydrat là hợp chất được tạo ra bởi sự thêm vào của nước hoặc các thành phần của nước thêm vào các nguyên tố của phân tử
hydrat hóa mình nghĩ là cộng nước :D
c2 n= V/22.4
 
  • Like
Reactions: Hnh Trang

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
hydrat là hợp chất được tạo ra bởi sự thêm vào của nước hoặc các thành phần của nước thêm vào các nguyên tố của phân tử
hydrat hóa mình nghĩ là cộng nước :D
c2 n= V/22.4
Câu 2.
hydrat là hợp chất được tạo ra bởi sự thêm vào của nước hoặc các thành phần của nước thêm vào các nguyên tố của phân tử
hydrat hóa mình nghĩ là cộng nước :D
c2 n= V/22.4
Ngta cho phần trăm khối lượng là m nhỏ chứ? Sao a tính theo M lớn ạ
 
Top Bottom