Sin3x/cosx +1 =0 trên đoạn [2pi;4pi]
M Min1005 Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tám 2018 2 0 1 24 Hà Nội THPT hai bà trưng 13 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin3x/cosx +1 =0 trên đoạn [2pi;4pi]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin3x/cosx +1 =0 trên đoạn [2pi;4pi]
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 13 Tháng tám 2018 #2 [tex]\frac{\sin 3x}{\cos x}=-1\Leftrightarrow \sin 3x=-\cos x\Leftrightarrow \cos (3x-\frac{\pi}{2})=\cos (\pi -x)\Leftrightarrow 3x-\frac{\pi}{2}=\pm (\pi -x)+k2\pi[/tex] Bạn giải từng trường hợp, xét x thuộc [2pi; 4pi] là ra luôn nhé Reactions: Linh Junpeikuraki
[tex]\frac{\sin 3x}{\cos x}=-1\Leftrightarrow \sin 3x=-\cos x\Leftrightarrow \cos (3x-\frac{\pi}{2})=\cos (\pi -x)\Leftrightarrow 3x-\frac{\pi}{2}=\pm (\pi -x)+k2\pi[/tex] Bạn giải từng trường hợp, xét x thuộc [2pi; 4pi] là ra luôn nhé