giải tích không gian

L

lap1993com

Đây là cách của mình,mình chỉ cách thôi nha:
-TH 1:A,B nằm khác phía xo với mp$\left( P \right) $.
Để HA+HB nhỏ nhất khi và chỉ khi H chính là giao điểm của đt AB và mp$\left( P \right) $
=>toạ độ điểm H
-TH 2:A,B nằm cùng phía xo với mp mp$\left( P \right) $.
Viết đường thẳng d qua A vuông góc với mp$\left( P \right) $
Gọ N là giao điêm đt d và mp$\left( P \right) $
Giải hệ pt giao điêm đt d và mp$\left( P \right) $ ta được điểm N.
Gọi A' đối xứng với A qua mp$\left( P \right) $.
Có N là trung điểm của AA' ta có được toạ độ điểm A'.
Để HA+HB nhỏ nhất khi và chỉ khi H là giao điểm của đt AA' và mp$\left( P \right) $
=>toạ độ điểm H
-Mà bạn tìm hiểu thêm cách chứng minh 2 điếm cùng phía hay khác phía so với một mp nhé.Chúc bạn học tốt.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom