giải thử yk, ???????????? nhah lên 15' thui

T

tran_trong_khang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p cho tam giác ABC cân tại A, vẽ phân giác AM (M thuộc BC). kẻ ME vuông góc vs AB tại E, kẻ MF vuông góc vs AC tại F.
a/ CM: tam giác AEM = tam giác ACE
b/ CM: AM là trung tuyến của tam giác ABC
c/ cho AC=13cm, BC=10cm, tính AM :cool:
 
C

cunkoibg

a.có góc EAM= góc FAM
MA chung
E=F=90
=> 2 tam giác đó = nhau(cạnh huyền góc nhọn)
b.theo tc: trong tam giác cân thì 1 đường đóng vai trò là 4 đường
=>AM là đường trung tuyến
c.do AM là đường trung tuyến nên MC=1/2CB=10/2=5
do tam giác AMC là tam giác cân=>AC^2=AM^2+MC^2(dl pytago)
=>AM^2=13^2 - 5^2
=144
=>AM=12
xong oy. thanks hộ cái nhé
 
T

tran_trong_khang

đúng oy
thanks ********************************************************????????////
 
T

thinh2612

a.có góc EAM= góc FAM
MA chung
E=F=90
=> 2 tam giác đó = nhau(cạnh huyền góc nhọn)
b.theo tc: trong tam giác cân thì 1 đường đóng vai trò là 4 đường
=>AM là đường trung tuyến
c.do AM là đường trung tuyến nên MC=1/2CB=10/2=5
do tam giác AMC là tam giác cân=>AC^2=AM^2+MC^2(dl pytago)
=>AM^2=13^2 - 5^2
=144
=>AM=12
xong oy. thanks hộ cái nhé
 
V

vansang02121998

a) Xét [tex]\triangle{AME}[/tex] vuông tại E và [tex]\triangle{AMF}[/tex] vuông tại F
có AM chung
[tex]\widehat{BAM}=\widehat{CAM}[/tex] ( tính chất tia phân giác )
=> [tex]\triangle{AME}=\triangle{AMF}[/tex] ( cạnh huyền góc nhọn )
b) Trong tam giác cân, đường phân giác của góc ở đỉnh đồng thời là đường trung trực ứng với cạnh đáy
=> AM là trung tuyến của [tex]\triangle{ABC}[/tex]
c) Ta có AM là trung trực của BC
=> CM = BM = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex] ( tính chất đường trung trực )
mà BC = 10 cm ( giả thiết )
=> CM = 5 cm
- Xét [tex]\triangle{ACM}[/tex] vuông tại M
có [tex]AC^2=CM^2+AM^2[/tex]
Thay số [tex]13^2=5^2+AM^2[/tex]
=> [tex]AM^2=13^2-5^2=12^2[/tex]
=> AM = 12 cm
 
T

trongkhang_pro

a.có góc EAM= góc FAM
MA chung
E=F=90
=> 2 tam giác đó = nhau(cạnh huyền góc nhọn)
b.theo tc: trong tam giác cân thì 1 đường đóng vai trò là 4 đường
=>AM là đường trung tuyến
c.do AM là đường trung tuyến nên MC=1/2CB=10/2=5
do tam giác AMC là tam giác cân=>AC^2=AM^2+MC^2(dl pytago)
=>AM^2=13^2 - 5^2
=144
=>AM=12
thaks mjinh nha
 
S

s2thiensutinhyeus2

a.có góc EAM= góc FAM
MA chung
E=F=90
=> 2 tam giác đó = nhau(cạnh huyền góc nhọn)
b.theo tc: trong tam giác cân thì 1 đường đóng vai trò là 4 đường
=>AM là đường trung tuyến
c.do AM là đường trung tuyến nên MC=1/2CB=10/2=5
do tam giác AMC là tam giác cân=>AC^2=AM^2+MC^2(dl pytago)
=>AM^2=13^2 - 5^2
=144
=>AM=12
 
T

tran_trong_khang

a)tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC(t/c tam giác cân)
Xét tam giác ABD vuông tại D và tam giác ACE vuông tại E có:
-AB=AC(cmt)
-Góc A chung
=>Tam giác ABD=tam giác ACE(ch-gn)
__________________b)Từ tam giác ABD=tam giác ACE(cmt)
=>AD=AE(2 cạh tương ứng)
Xét tam giác AEK và Tam giác ADK có:
-AK chung
-AE=AD(cmt)
=>tam giác AEK=tam giác ADK(ch-cạnh góc vuông)
__________________c)Từ tam giác ADK=tam giác AEK(cmt)
=>góc EAK= góc DAK(2 góc tương ứng)
=>AK là phân giác góc A
__________________
 
T

tran_trong_khang

a.có góc EAM= góc FAM
MA chung
E=F=90
=> 2 tam giác đó = nhau(cạnh huyền góc nhọn)
b.theo tc: trong tam giác cân thì 1 đường đóng vai trò là 4 đường
=>AM là đường trung tuyến
c.do AM là đường trung tuyến nên MC=1/2CB=10/2=5
do tam giác AMC là tam giác cân=>AC^2=AM^2+MC^2(dl pytago)
=>AM^2=13^2 - 5^2
=144
=>AM=12
 
Top Bottom