giải thử nha

0

02615948

1)Dùng hidro khữ fe2O3 ở nhiệt độ cao ,thu được 11,2 g fe
a)tính m fe
b)tình thể tích h2 cần dùng
b) để có h2 trên cần cho bao nhiêu dung dịch HCL 15% tác dụng với Zn

nFe=11,2:56= 0,2mol

PTHH:

[TEX]Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O[/TEX]

a)Biết rồi thì tính làm gì nữa;))

b) Theo PTHH: [TEX]nH_2=0,3mol-->VH_2=0,3.22,4=6,72l[/TEX]

c) PTHH:

[TEX]Zn+2HCl-->ZnCl_2+H_2[/TEX]
-------0,6mol------------0,3mol
Theo PTHH: nHCl=0,6mol

Khối lượng dung dịch HCl 15% cần dùng là: (0,6.36,5).100:15=146g
 
Last edited by a moderator:
T

try_to_forget_all_things

nFe=11,2:56= 0,2mol

PTHH:

[TEX]Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O[/TEX]

a)Biết rồi thì tính làm gì nữa;))

b) Theo PTHH: [TEX]nH_2=0,3mol-->VH_2=0,3.22,4=6,72l[/TEX]

c) PTHH:

[TEX]Zn+2HCl-->ZnCl_2+H_2[/TEX]

Theo PTHH: nHCl=0,6mol

Thể tích dung dịch HCl 15% cần dùng là: (0,6.36,5).100:15=146g
___________________________________
Sao thể tích dung dịch HCl 15% lại có đơn vị là (g)
 
T

traitimbangtuyet

ùm cậu ơi HCL có số mol sao bằng 0,6 vậy?không hiểu !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom