giải thik gùm tí các pạn ui!!!!!!!!???????

M

myvan22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch axit một nấc X nồng độ 0,010 mol/l có pH = 2,00 và dung dịch bazơ một nấc Y nồng độ 0,010 mol/l có pH = 12,00. Vậy
  • X và Y là các chất điện li mạnh.
  • X và Y là các chất điện li yếu.
  • X là chất điện li mạnh, Y là chất điện li yếu.
  • X là chất điện li yếu, Y là chất điện li mạnh
 
C

conech123

Dung dịch axit một nấc X nồng độ 0,010 mol/l có pH = 2,00 và dung dịch bazơ một nấc Y nồng độ 0,010 mol/l có pH = 12,00. Vậy
X và Y là các chất điện li mạnh.
X và Y là các chất điện li yếu.
X là chất điện li mạnh, Y là chất điện li yếu.
X là chất điện li yếu, Y là chất điện li mạnh

theo mình là vậy bạn à
 
T

thudada_nvt

giải

à Ta có nồng độ của axit là 0,01. sau khi tan trong dd có PH=2 tức Nồng độ của H+ trong dd là 0.01 tức, axit điện li hoàn toàn hay độ điện li bằng 1 ( chất điện li mạnh)
Y axit là 0.01. sau khi điện li PH=12 hay nồng độ của H+ bằng 10^(-12) <0.01 => độ điện li <1 ( điện li yếu)
vậy X là chất điện li mạnh Y là chất điện li yếu
 
M

meocon2x

Dung dịch axit một nấc X nồng độ 0,010 mol/l có pH = 2,00 và dung dịch bazơ một nấc Y nồng độ 0,010 mol/l có pH = 12,00. Vậy
  • X và Y là các chất điện li mạnh.
  • X và Y là các chất điện li yếu.
  • X là chất điện li mạnh, Y là chất điện li yếu.
  • X là chất điện li yếu, Y là chất điện li mạnh
ta có X có độ axit là 10^-2 >0,01=> X là chất điện li manh
Y có độ axit 10^-12<0,01 => Y là chất điện li yếu
vậy đáp án đứng là đáp án cuối cùng mình chaecs chắn 100% không sai đau
bạn nhớ thank mình bài nha:)>-:)>-
HỌC LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT DẪN TỚI MỘTƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG HƠN
HỌC, HỌC NỮA, HỌC MẢI, HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÓ GIỚI HẠN;);)
 
T

tubu16

X và Y là các chất điện li mạnh.
Bạn hãy thử tính nồng độ của X và Y từ giá trị pH xem. có phải nó bằng với đề cho không?? bằng tức là nó phân li hoàn toàn, ko phải là chất điện li mạnh sao??
 
P

pucca_garu_fun

Dung dịch axit một nấc X nồng độ 0,010 mol/l có pH = 2,00 và dung dịch bazơ một nấc Y nồng độ 0,010 mol/l có pH = 12,00. Vậy
  • X và Y là các chất điện li mạnh.
  • X và Y là các chất điện li yếu.
  • X là chất điện li mạnh, Y là chất điện li yếu.
  • X là chất điện li yếu, Y là chất điện li mạnh
tui hok co may tính nên nói sơ thui nha.................
do là h/c 1 nấc nên số mol H+ hay OH- = số mol ptử fli
nên từ pH ta tinh dc [H+] hay[OH-] tu đó so sanh với số mol
= nhau thì là chất điện li mạnh còn nhỏ hơn thì là chất điện li yếu.................
thanks nha..........><
 
H

hamj

ta có X có độ axit là 10^-2 >0,01=> X là chất điện li manh
Y có độ axit 10^-12<0,01 => Y là chất điện li yếu chỗ này hình như hok đúng
vậy đáp án đứng là đáp án cuối cùng mình chaecs chắn 100% không sai đau
bạn nhớ thank mình bài nha:)>-:)>-
HỌC LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT DẪN TỚI MỘTƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG HƠN
HỌC, HỌC NỮA, HỌC MẢI, HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÓ GIỚI HẠN;);)
đung dịch y là bazơ mà bạn ???
\Rightarrowđáp án A mới đúng

 
Top Bottom