giải thik giùm mình cái công thức hay ho này cái

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa bán kính hạt nhân (R) và số khối nguyên tử (A) có mối liên hệ sau:
R=1,5.10^-13. A^(1/3)

cả nhà làm ơn giải thích dùm mình cái kí hiệu "^1/3" kia được không mình không hiểu đó là số mũ hay là 1/3 lấn của số A nữa
 
J

jaychou11

Theo lý thuyết thì 1 mol chất bất kì đều chứa [tex]6,02.10^{23}[/tex] nguyên tử hay A g chất bất kì chứa [tex]6,02.10^{23}[/tex] nguyên tử => 1 nguyên tử có khối lượng [tex]m = \frac{A}{6,02.10^{23}[/tex] gam

theo công thức : [tex]V = \frac{4}{3}\pi r^3[/tex]

thay r vào ta có : [tex]V = \frac{4}{3}\pi (1,5.10^{-13}.A^{\frac{1}{3})^3[/tex]

vì [tex]d = \frac{m}{v}[/tex]
=> [tex]d = \frac{A}{6,02.10^{23}.\frac{4}{3}\pi (1,5.10^{-13}.A^{\frac{1}{3})^3[/tex] [tex]= \frac{1}{8.50626.10^{-15}[/tex] [tex]= 1,1756.10^{14} g/cm^3[/tex] [tex]= 117,56.10^6[/tex] tấn/[tex]cm^3[/tex]
 
Top Bottom