Toán 11 Giải thích

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Em thấy tại n=1 thì [imath]\sqrt{n^2-3n-5}[/imath] không xác định ạ
Có ảnh hướng gì tới tìm lim không ạ ?View attachment 221407
thegooobsWell, đúng là [imath]n=1[/imath] không thỏa mãn thật, đề cũng bất cập chỗ đấy, nhưng nó không ảnh hưởng đâu nhé.
Bản chất đi tìm giới hạn của 1 dãy số là người ta chỉ xét những giá trị của dãy đó khi [imath]n \to +\infty[/imath] nhé, nên một vài số đầu không ảnh hưởng đâu.
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Well, đúng là [imath]n=1[/imath] không thỏa mãn thật, đề cũng bất cập chỗ đấy, nhưng nó không ảnh hưởng đâu nhé.
Bản chất đi tìm giới hạn của 1 dãy số là người ta chỉ xét những giá trị của dãy đó khi [imath]n \to +\infty[/imath] nhé, nên một vài số đầu không ảnh hưởng đâu.
7 1 2 5Dạ em cảm ơn !
 
Top Bottom