Toán 10 Giải thích

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
17
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho em hỏi với ạ, khi giải phương trình thì khi nào dùng điều kiện phương trình có nghiệm với điều kiện xác định ấy ạ? Em chưa hiểu rõ chỗ đó cho lắm
ví dụ như chỗ phần căn A=B thì sao lại không dùng đến điều kiện trong căn là A>=0 vậy ạ
ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-b%E1%BA%A5t-ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-ch%E1%BB%A9a-c%C4%83n.jpg
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Dạ cho em hỏi với ạ, khi giải phương trình thì khi nào dùng điều kiện phương trình có nghiệm với điều kiện xác định ấy ạ? Em chưa hiểu rõ chỗ đó cho lắm
ví dụ như chỗ phần căn A=B thì sao lại không dùng đến điều kiện trong căn là A>=0 vậy ạ
ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-b%E1%BA%A5t-ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-ch%E1%BB%A9a-c%C4%83n.jpg
vì A=B^2 thì A >=0 rồi nên không cần điều kiện đó nữa
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
19
Thanh Hóa
THPT TX5
Dạ cho em hỏi với ạ, khi giải phương trình thì khi nào dùng điều kiện phương trình có nghiệm với điều kiện xác định ấy ạ? Em chưa hiểu rõ chỗ đó cho lắm
ví dụ như chỗ phần căn A=B thì sao lại không dùng đến điều kiện trong căn là A>=0 vậy ạ
ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-b%E1%BA%A5t-ph%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-ch%E1%BB%A9a-c%C4%83n.jpg
Ở TH đầu cho [tex]A=B^{2}[/tex] mà [tex]B^{2}\geq 0[/tex] với mọi B nên bao cả điều kiện [tex]A\geq 0[/tex] ,nếu [tex]A\leq 0[/tex] thì pt đó vô nghiệm nên có thể ngầm hiểu A luôn phải [tex]\geq 0[/tex] không cần ghi vào nữa để tránh bị thừa,2 cái TH kia củng tương tự thôi
 
Top Bottom