Sinh 8 Giải thích

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Trong máu có các kháng nguyên A, B và các kháng thể [tex]\alpha[/tex] và [tex]\beta[/tex].
- Nhóm A có kháng nguyên A, kháng thể [tex]\beta[/tex].
- Nhóm B có kháng nguyên B, kháng thể [tex]\alpha[/tex].
- Nhóm AB có cả A và B, ko có cả 2 loại kháng thể.
- Nhóm O ko có cả 2 loại kháng nguyên, có cả kháng thể [tex]\alpha[/tex] và [tex]\beta[/tex]
Mà A kết dính với alpha, B kết dính với beta nên:
- A truyền được cho A và AB
- B truyền được cho B và AB
- O truyền được cho cả A, B, AB
- AB chỉ truyền được cho AB
 
Top Bottom