Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn
God of dragon Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười 2017 464 1,000 146 19 Ninh Bình THPT Nho Quan B 17 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn Reactions: ahn___w
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn
Lê Duy Vũ Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 447 869 164 20 Thanh Hóa Thanh Hóa 17 Tháng tư 2020 #2 God of dragon said: Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]-3m^{2}-2m-3 = -[(\sqrt{3}m)^{2}+2.\sqrt{3}.\frac{1}{\sqrt{3}}.m + (\frac{1}{\sqrt{3}})^{2}]-\frac{8}{3}\leq -\frac{8}{3}< 0[/TEX] Reactions: God of dragon
God of dragon said: Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]-3m^{2}-2m-3 = -[(\sqrt{3}m)^{2}+2.\sqrt{3}.\frac{1}{\sqrt{3}}.m + (\frac{1}{\sqrt{3}})^{2}]-\frac{8}{3}\leq -\frac{8}{3}< 0[/TEX]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 17 Tháng tư 2020 #3 God of dragon said: Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-3m^2-2m-3=-3[m^2+\frac{2}{3}m+(\frac{1}{3})^2]-3+3.(\frac{1}{3})^2=-3(m+\frac{1}{3})^2-\frac{8}{3}<0[/tex] với mọi [TEX]m[/TEX]. Reactions: God of dragon
God of dragon said: Giải thích vì sao : -3m^2-2m-3 luôn nhỏ hơn 0 Giúp mình với ạ, mình cảm ơn @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-3m^2-2m-3=-3[m^2+\frac{2}{3}m+(\frac{1}{3})^2]-3+3.(\frac{1}{3})^2=-3(m+\frac{1}{3})^2-\frac{8}{3}<0[/tex] với mọi [TEX]m[/TEX].