Hóa 12 giải thích

Ngọc Thảo 125

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2018
10
1
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Dương Bạch Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 17,4g hỗn hợp 3 kim loại Al,Fe,Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44l khí H2(đktc).Còn nếu cho 34,8g hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 thì thu được bao nhiêu lít khí NO(là sản phẩm duy nhất) ở đktc?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hòa tan hoàn toàn 17,4g hỗn hợp 3 kim loại Al,Fe,Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44l khí H2(đktc).Còn nếu cho 34,8g hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 thì thu được bao nhiêu lít khí NO(là sản phẩm duy nhất) ở đktc?
Bảo toàn e -->2.0,6.2=3nNO -->nNO=0,8 -->V=17,92 l
 
Top Bottom