Cho mình hỏi với ạ, trong hình thang vuông này sao BC >=AD vậy ạ?
T taek123 Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2019 419 86 51 17 Thanh Hóa thcs 123 1 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi với ạ, trong hình thang vuông này sao BC >=AD vậy ạ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi với ạ, trong hình thang vuông này sao BC >=AD vậy ạ?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng mười hai 2019 #2 taek123 said: Cho mình hỏi với ạ, trong hình thang vuông này sao BC >=AD vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ $BH$ vuông góc $CD$ thì $BH=AD$ Mà [tex]BC\geq BH[/tex] [tex]\Rightarrow BC\geq AD[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]H\equiv C[/tex]
taek123 said: Cho mình hỏi với ạ, trong hình thang vuông này sao BC >=AD vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ $BH$ vuông góc $CD$ thì $BH=AD$ Mà [tex]BC\geq BH[/tex] [tex]\Rightarrow BC\geq AD[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]H\equiv C[/tex]