Toán 9 giải thích

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xác định hàm số có nghĩa là tìm ra biểu thức chứa ẩn sao cho với các giá trị của biến thì biểu thức đó luôn thỏa mãn đề bài.
Đặt [tex]t=x-1\Rightarrow t+1=x[/tex]
Ta có:[tex]f(t)=x^2-6x+2=(x-1)^2-4(x-1)-3=t^2-4t-3\Rightarrow f(x)=f(t+1)=(t+1)^2-4(t+1)-3=x^2-4x-3[/tex]
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Xác định hàm số có nghĩa là tìm ra biểu thức chứa ẩn sao cho với các giá trị của biến thì biểu thức đó luôn thỏa mãn đề bài.
Đặt [tex]t=x-1\Rightarrow t+1=x[/tex]
Ta có:[tex]f(t)=x^2-6x+2=(x-1)^2-4(x-1)-3=t^2-4t-3\Rightarrow f(x)=f(t+1)=(t+1)^2-4(t+1)-3=x^2-4x-3[/tex]
bạn ơi cho mình hỏi sao thay x cho t ở cuối vậy a.Ý mình thắc mắc là t=x-1 còn x=t+1 hai cái này có giá trị như nhau không mà thay x cho t ở cuối vậy ạ.
 
Top Bottom