Vật lí 9 Giải thích

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
một động cơ có công suất có ích là 750W. Tính điện năng tiêu thụ của động cơ trong 2h, biết hiệu suất của đông cơ bằng 75%
Giúp mình câu này với
Công suất tổng cộng của động cơ
[tex]P_{tp} = \frac{P_{ci}}{75%}[/tex] = 750/0,75 = 1000W
Điện năng tiêu thụ A = P.t = 1000.2.3600 = 7200000J
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Đề yêu cầu tính điện năng tiêu thụ tức là điện năng toàn phần là A chứ không phải P nhé
dạ, thế 7200000 đấy là A toàn phần ấy ạ, đề nói là A tiêu thụ

A tiêu thụ có khác gì với A có ích không ạ....................
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bạc Liêu123

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
A tiêu thụ có khác gì với A có ích không ạ....................
Điện năng tiêu thụ là điện năng toàn phần còn phần có ích chính nlaf phần điện năng chuyển hoá mà ta cần
Vd ở bóng đèn thì điện năng tiêu thụ là toàn bộ điện năng A = P.t = U.I.t còn phần quang năng do điện năng chuyển hoá thành mới là phần có ích.
 
  • Like
Reactions: taek123
Top Bottom