Hóa 12 Giải thích

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32

Este đơn no X bị khử với LiAlH4 cho rượu đơn no duy nhất Y, => X có dạng:
R-COO-CH2-R -> 2 R-CH2-OH
a-----------------------------2a
Mol rượu Y 2a = mol H2O - mol CO2 = 0,1
Số nguyên tử C của Y = mol CO2/2a = 2
=> Y: C2H6O có cấu tạo CH3-CH2-OH => R = CH3-
=> X: CH3-COO-CH2-CH3 hay C4H8O2
C4H8O2 + 5 O2 -> 4 CO2 + 4 H2O
0,1--------------0,5
Bảo toàn khối lượng => mCO2 + mH2O = mX + mO2 = 88*0,1 + 32*0,5 = 24,8
 

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
24
Đắk Lắk
TQT
Este đơn no X bị khử với LiAlH4 cho rượu đơn no duy nhất Y, => X có dạng:
R-COO-CH2-R -> 2 R-CH2-OH
a-----------------------------2a
Mol rượu Y 2a = mol H2O - mol CO2 = 0,1
Số nguyên tử C của Y = mol CO2/2a = 2
=> Y: C2H6O có cấu tạo CH3-CH2-OH => R = CH3-
=> X: CH3-COO-CH2-CH3 hay C4H8O2
C4H8O2 + 5 O2 -> 4 CO2 + 4 H2O
0,1--------------0,5
Bảo toàn khối lượng => mCO2 + mH2O = mX + mO2 = 88*0,1 + 32*0,5 = 24,8
sao X có dạng 2 R ở 2 đầu á bạn

Este đơn no X bị khử với LiAlH4 cho rượu đơn no duy nhất Y, => X có dạng:
R-COO-CH2-R -> 2 R-CH2-OH
a-----------------------------2a
Mol rượu Y 2a = mol H2O - mol CO2 = 0,1
Số nguyên tử C của Y = mol CO2/2a = 2
=> Y: C2H6O có cấu tạo CH3-CH2-OH => R = CH3-
=> X: CH3-COO-CH2-CH3 hay C4H8O2
C4H8O2 + 5 O2 -> 4 CO2 + 4 H2O
0,1--------------0,5
Bảo toàn khối lượng => mCO2 + mH2O = mX + mO2 = 88*0,1 + 32*0,5 = 24,8
X phải có dạng RCOOCH2R' đúng ko sao RCOOCH2R
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom