Hóa 10 giải thích

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : a, giải thích :" Vì sao nhỏ H2SO4 đặc vào cốc đựng đường saccarozo thì đường bị hóa đen ngay lập tức và bị trào ra khỏi cốc ?"
b, nêu hiện tượng và viết ptpu:
- sục khí Cl2 vào dd KBr
- dẫn khí SO2 vào đ axit sunfuhidric H2S
câu 2 , a, viết pthh chứng mih : S vừa có tính khử vừa có tính oxi hóa
b, viết pthh cm : SO2 vừa có tính khử vừa có tính oxi hóa
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a) Vì H2SO4 đặc có tính háo nước, khi nhỏ vào cốc đựng C12H22O11
C12H22O11 ----H2SO4d--- 12C + 11H2O
tạo thành C là khối màu đen xốp
sau đó C sinh ra pư vs H2SO4
C + H2SO4 = CO2 + SO2 + H2O
khí sinh ra đẩy C trào ra miệng cốc
b) dd ko màu hóa màu nâu đỏ
Cl2 + KBr = KCl + Br2(nâu đỏ, hoặc da cam cx đcj ạ)
xuất hiện kết tủa vàng
H2S + SO2 = S + H2O
2/ viết nhiều cái một cái khử một cái oxh được ko ạ??? hay phải là một cái vừa khử vừa oxh ạ????
 
  • Like
Reactions: yourname01
Top Bottom