Toán Giải thích

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
20
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi làm toán hình vì sao không được tính xấp xỉ hoặc làm tròn? Nếu trong trường hợp yêu cầu tính mà số khi làm căn bậc hai lại không phải số chính phương thì làm sao để vẫn ra kết quả đúng?
Ví dụ: Tính BC và AH
BC[tex]^{2}[/tex] = 5[tex]^{2}[/tex] + 5[tex]^{2}[/tex] =50
=> BC = [tex]\sqrt{50}[/tex] [tex]\approx[/tex] 7,1 (cm)

HB= AB[tex]^{2}[/tex] / BC = 5[tex]^{2}[/tex] / 7,1 [tex]\approx[/tex] 3,5 (cm)
Rồi
AH= [tex]\sqrt{12,25}[/tex] [tex]\approx[/tex] 3,5 (cm)
Mình làm như trên thầy bảo không được, vậy nếu tính thì nên làm thế nào?
 
  • Like
Reactions: Dun-Gtj

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khi làm toán hình vì sao không được tính xấp xỉ hoặc làm tròn? Nếu trong trường hợp yêu cầu tính mà số khi làm căn bậc hai lại không phải số chính phương thì làm sao để vẫn ra kết quả đúng?
Ví dụ: Tính BC và AH
BC[tex]^{2}[/tex] = 5[tex]^{2}[/tex] + 5[tex]^{2}[/tex] =50
=> BC = [tex]\sqrt{50}[/tex] [tex]\approx[/tex] 7,1 (cm)

HB= AB[tex]^{2}[/tex] / BC = 5[tex]^{2}[/tex] / 7,1 [tex]\approx[/tex] 3,5 (cm)
Rồi
AH= [tex]\sqrt{12,25}[/tex] [tex]\approx[/tex] 3,5 (cm)
Mình làm như trên thầy bảo không được, vậy nếu tính thì nên làm thế nào?

Khi tính số mà có kết quả căn bậc hai (số trong căn không là số chính phương) thì bạn cứ để căn như vậy nhé!
Chứ khi bạn làm tròn mà tính các cạnh khác thì lại không chính xác nhé!
 
Top Bottom