giai thich ve dap an

C

canmongtay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh oi! trong phan bai tap tu luyen bai 3( dung dich va su dien li) cua thay son, em khong hieu dap an o cau 7, 25, 34 cua thay , anh co the noi ro cho em hieu duoc khong a. Va anh co the noi ro hon cho em biet mot so cach de khong bi nham lan tinh chat cua cac chat khong a! vi du nhu chat nao thi co the xac dinh theo cach 1, hay cach 2 ma thay da day a, em cu hay bi nham thoi anh a! Cam on anh nhieu
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 7. Đáp án D
Ca3(PO4)2, BaSO4, ZnS là các chất ít tan
Câu 25:
CH3COOH là axit yếu
HCl, H2SO4 là các axit mạnh, cùng nồng độ nH+(HCl) < nH+ (H2SO4)
=> pH ( CH3COOH) > pH(HCl) > nH+ (H2SO4)
Câu 34: nCuSO4 = 0,1 mol
[CuSO4] = 0,1/0,5 = 0,2 M
SO42- chung tính, Cu2+ có tính axit => pH < 7
 
Top Bottom