Mk có hai thắc mắc về cách giải của bài toán trong sách ~ Mong mn giải thích giùm Thứ Nhất Sao lại suy ra đc Sabd=SACE Thứ 2 Tại sao từ Sabd=SACE lại phải suy ra tỉ số mà không ko ghi trực tiếp ra 1/2.FD.AB=1/2EG.AC mà EG=FD => AB=AC
+Thứ nhất: $\triangle ABD$ và $\triangle ACE$ có chung đường cao hạ từ đỉnh $A$ xuống, lại có đáy bằng nhau $(BD=CE)$ nên diện tích của chúng sẽ bằng nhau. +Thứ hai: Hình như đã chứng minh được $EG=FD$ đâu bạn
$x+1\ge \sqrt{x+7} \ \ (x\ge -1)$ $\Leftrightarrow (x+1)^2\ge x+7$ $\Leftrightarrow x^2+2x+1\ge x+7$ $\Leftrightarrow x^2+x-6\ge 0$
tìm dư trong phép chia đa thức f(x)=(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+2002 cho đa thức g(x)=x2+8x+12 Tại s chúng nó = nhau v :V
$f(x) = g(x) \cdot Q(x) + h(x)$, $Q(x)$ là đa thức thương. Thay $x = -2$ và $x = -6$, chú ý rằng $g(-2) = g(-6) = 0$