giải thích rõ dùm t

D

dolldeath153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clđ m=0,5kg l=0.5m dao động với biên độ đầu 5 ( độ) Do ma sát sau 20s thì con lắc dừng lại Lấy g=10m/s2 Dùng 1 động cơ nhỏ để duy trì dao động theo đúng như khi con lắc dao động tự do thì công suất mà con lắc nhận được khoảng
A 0.48 W B 4.8 W C 0.48 mW D 4.8 m W
 
T

thehung08064

w^2=g/l =>w^2=20.
A=L.A0(đơn vị rad)=>A=pi/72.
năng lượng con lắc dao động: W=m.w^2.A^2/2=9,52mJ
sau 20s con lắc ngừng dao động =>mất năng lượng 9,52mJ sau 20s.
vậy 1s mất 9,52/20=0,476 => đáp án C
 
T

tuan9xpro1297

w^2=g/l =>w^2=20.
A=L.A0(đơn vị rad)=>A=pi/72.
năng lượng con lắc dao động: W=m.w^2.A^2/2=9,52mJ
sau 20s con lắc ngừng dao động =>mất năng lượng 9,52mJ sau 20s.
vậy 1s mất 9,52/20=0,476 => đáp án C
__________________
 
D

dolldeath153

t ko hiểu tại sao lại xét trong 1s ?
công suất =năng lượng àh?
còn câu "dùng 1 động cơ nhỏ để duy trì d đ theo đúng như khi con lắc d đ tự do thì công suất con lắc nhận được khoảng" là có ý nghĩa gì hay người ra đề muốn lừa m` ?????????
 
K

kenhaui

Đó là tính phần năg lượng mất đi, nếu muốn con lắc tiếp tục dao động thì phải bù vào 1 công suất chính bằng phần năng lượng mất đi đó
 
Top Bottom