Hóa 11 giải thích luôn giúp ạ

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cho 250ml dd hỗn hợp HCl 0,08 M và H2SO4 0,01M vào 250 ml dd Ba(OH)2 x M thu được 500ml dd có pH =12 và m gam kết tủa. Ba(OH)2 phân li hoàn toàn tính m và x
nHCl=0,02 mol
nH2SO4=0,0025 mol
=>nH+ = 0,025 mol
nBa(OH)2=0,25x mol => nOH- =0,5x
mà dd sau có pH =12 => môi trường có tính bazo =>pOH- =14-12=2
=> [OH-] dư = 10^-2
=>nOH- dư = 0,5.10^-2=0,005 mol
H+ + OH- ->H2O
0,025..0,5x
0,025->0,025
0 ......0,5x-0,025
=> nOH- dư =0,5x-0,025=0,005
=>x=0,06
=> m=1,9525 g
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
nHCl=0,02 mol
nH2SO4=0,0025 mol
=>nH+ = 0,025 mol
nBa(OH)2=0,25x mol => nOH- =0,5x
mà dd sau có pH =12 => môi trường có tính bazo =>pOH- =14-12=2
=> [OH-] dư = 10^-2
=>nOH- dư = 0,5.10^-2=0,005 mol
H+ + OH- ->H2O
0,025..0,5x
0,025->0,025
0 ......0,5x-0,025
=> nOH- dư =0,5x-0,025=0,005
=>x=0,06
=> m=1,9525 g
help em câu này luôn với ạ
dd CH3COOH 0,01 M có pH = 3 thính độ dien ly của CH3COOH trong dd
à câu đó em giải ra rùi
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Top Bottom