giải thích kĩ cho em đi em vẫn chưa hiểu cái bài này

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 3:hòa tan hoàn toàn 174g hỗn hợp 3 kjm loại AL. Fe. Mg trong dung dick HCL dư thấy thoát ra 13.44 lít khí . nếu cho 34.8g hỗn hợp trên tác dụng với dung dick CuSO4 dư . lọc hoàn toàn chát rắn thu dược sau phản ứng cho tác dụng dung dick HNO3 đặc nóng , thu V lít khí NO2<đktc> thể tick của NO2 là bao nhiêu ?


câu 4: một hỗn hợp bột Mg,Al được chia thành hai phần bằng nhau , phần 1 cho tác dụng với hcl thu được 3.36 lít h2 . phần 2 hòa tan hết trong hno3 loãng dư thì thu dược v lít một khí không màu hóa nâu trong ko khí , giá trị của v la?
 
G

gororo

câu 4: một hỗn hợp bột Mg,Al được chia thành hai phần bằng nhau , phần 1 cho tác dụng với hcl thu được 3.36 lít h2 . phần 2 hòa tan hết trong hno3 loãng dư thì thu dược v lít một khí không màu hóa nâu trong ko khí , giá trị của v la?
Mg + 2HCl=>MgCl2 + H2
a mol.............................a
2Al + 6HCl=>2AlCl3 + H2O
b mol..........................1,5b
khí không màu hóa nâu trong ko khí là NO
3Mg +8HNO3=>Mg(NO3)2 + 2NO + 4H2O
a mol......................................2a/3
Al + 4HNO3 =>Al(NO3)3 + NO + H2O
b mol..................................b
nH2=3,36/22,4=0,15 mol
=>a+3b/2=0,15 .......(1)
nNO=2a/3 + b
Ta thấy: nhân cả 2 vế của 1 với 2/3 đc:
2a/3 + b=0,1
=>VNO=0,1.22,4=2,24 l
 
G

gororo

câu 3:hòa tan hoàn toàn 174g hỗn hợp 3 kjm loại AL. Fe. Mg trong dung dick HCL dư thấy thoát ra 13.44 lít khí . nếu cho 34.8g hỗn hợp trên tác dụng với dung dick CuSO4 dư . lọc hoàn toàn chát rắn thu dược sau phản ứng cho tác dụng dung dick HNO3 đặc nóng , thu V lít khí NO2<đktc> thể tick của NO2 là bao nhiêu ?
2Al =>3H2
a mol....1,5a
Fe => H2
b mol...b
Mg => H2
c mol...c
1,5a + b+ c=13,44/22,4=0,6 mol

2Al=>3Cu
Fe=>Cu
Mg=>Cu
Ta thấy: 174/34,8=5
=>34,8g hh p.ư tạo ra 1/5 . (1.5a + b + c)=0,12 mol Cu
Cu + 4HNO3=>Cu(NO3)2 + 2NO2+ 2H2O
nNO2=0,12.2=0,24 mol
=>VNO2=0,24.22,4=5,376 l
 
H

h.giang1997

Chẳng hỉu cái gì lun hớ
hp23_500.jpg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom