Hóa giải thich hôn hợp X gôm fes ,fe ,feco3,cho m gam hôn hơp X phản ưng với dd h2so4 loang dư thu đươc

lê hoàng tuấn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2018
1
0
1
22
Hà Tĩnh
thpt hà huy tập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải thích hổn hợp X gồm fes ,fe ,feco3,cho m gam hổn hợp X phản ứng với dd h2so4 loãng dư thu được hổn hợp khí có tỉ khối so với h2 bằng 13,2 .mặt khắc m gam hổn hợp X tan hoàn toàn trong 80 gam dd h2so4 98% đun nóng Y và 0,6 mod hổn hợp khí so2 và co2 cho dd Y pư với 380ml dd NAOH 1 m thu được 10,7 gam kết tủa
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
giải thích hổn hợp X gồm fes ,fe ,feco3,cho m gam hổn hợp X phản ứng với dd h2so4 loãng dư thu được hổn hợp khí có tỉ khối so với h2 bằng 13,2 .mặt khắc m gam hổn hợp X tan hoàn toàn trong 80 gam dd h2so4 98% đun nóng Y và 0,6 mod hổn hợp khí so2 và co2 cho dd Y pư với 380ml dd NAOH 1 m thu được 10,7 gam kết tủa
gọi a,b,c lần lượt là số mol FeS, Fe, và FeCO3 trong hh X
khi cho X tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được các khí sau: H2S (a mol), H2 (b mol) và CO2 (c mol)
Ta có: [tex]\frac{34a+2b+44c}{a+b+c}=13,2.2[/tex] (1)
X tan hoàn toàn trong 80g H2SO4 98% tạo ra c mol CO2 và (0,6-c) mol SO2. Bảo toàn e, ta có:
(0,6-c).2=9+3b+c (2)
Sau pư dd gồm H2SO4 dư và Fe2(SO4)3:
nH2SO4 dư =0,8-([tex]n_{SO_4^{2-}}+n_{SO_2}-n_{S^{2-}})=0,8-(0,6-c)-1,5(a+b+c)+a=0,2-0,5a-1,5b-0,5c[/tex]
nFe(OH)3 = 0,1 mol => 2(0,2-0,5a-1,5b-0,5c)+0,1.3=0,38
(1),(2),(3) => a=0,1; b=0,06 & c=0,04
=> m=..............................
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom