N
nhoklokbok
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hi, mình có câu hỏi này mà làm mãi vẫn lệch đáp án, xem lại giúp mình với (ko dùng cách vẽ đường tròn lượng giác nha
Cường độ dòng điện tức thời chạy qua 1 mạch là [tex]I= 4cos(20\pi t)(ampe)[/tex]
tại thời điểm t1 dòng điện đang giảm và có [tex]i_{2}= -2ampe[/tex]. hỏi ở thời điểm [tex]t_{2}= (t_{1}+0,025)s[/tex] thì dong điện có cường độ bao nhiêu?
cách làm của mình cho ra [tex]2\sqrt{3}[/tex] nhưng đáp án lại là -[tex]2\sqrt{3}[/tex]
mình làm như sau:
Ban đầu vật ở vị trí 4ampe
tại [tex]t_{1}[/tex] có I= -2 ampe tức là t1 = [tex]\frac{T}{4}+\frac{T}{12}= \frac{T}{3}[/tex]
Suy ra
[tex]t_{2}= t_{1}+ \frac{T}{4}= \frac{7T}{12}[/tex]
bao gồm:
Đi từ [tex]\frac{-A}{2} \to \ -A[/tex] cần [tex]\frac{T}{6}[/tex]
tiếp tục đi từ _[tex]A [/tex] tới tọa độ O cần [tex]\frac{T}{4}[/tex]
còn lại [tex]\frac{T}{6}[/tex]
=> vật ở vị trí [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}= 2\sqrt{3}[/tex]
sai ở đâu vậy nhỉ???
vì mình ko thể tự trả lời câu hỏi, mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhé, mình đoảng quá^^
Cường độ dòng điện tức thời chạy qua 1 mạch là [tex]I= 4cos(20\pi t)(ampe)[/tex]
tại thời điểm t1 dòng điện đang giảm và có [tex]i_{2}= -2ampe[/tex]. hỏi ở thời điểm [tex]t_{2}= (t_{1}+0,025)s[/tex] thì dong điện có cường độ bao nhiêu?
cách làm của mình cho ra [tex]2\sqrt{3}[/tex] nhưng đáp án lại là -[tex]2\sqrt{3}[/tex]
mình làm như sau:
Ban đầu vật ở vị trí 4ampe
tại [tex]t_{1}[/tex] có I= -2 ampe tức là t1 = [tex]\frac{T}{4}+\frac{T}{12}= \frac{T}{3}[/tex]
Suy ra
[tex]t_{2}= t_{1}+ \frac{T}{4}= \frac{7T}{12}[/tex]
bao gồm:
Đi từ [tex]\frac{-A}{2} \to \ -A[/tex] cần [tex]\frac{T}{6}[/tex]
tiếp tục đi từ _[tex]A [/tex] tới tọa độ O cần [tex]\frac{T}{4}[/tex]
còn lại [tex]\frac{T}{6}[/tex]
=> vật ở vị trí [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}= 2\sqrt{3}[/tex]
sai ở đâu vậy nhỉ???
vì mình ko thể tự trả lời câu hỏi, mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhé, mình đoảng quá^^
Last edited by a moderator: