giai thich ho minh tai sao dap an C

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ X có CTPT C4H8O2 mạch thẳng thỏa mãn các tính chất sau:
- X làm mất màu dung dịch Br2.
- 4,4 gam X tác dụng với Na dư thu được 0,56 lít H2 (đktc).
- Oxi hóa X bởi CuO, t0 tạo ra sản phẩm Y là hợp chất đa chức. CTCT của X là:
A. CH3-CH2-CO-CHO B. CH2=CH-CH(OH)-CH2OH
C. HO-(CH2)3-CH=O D. HO-CH2-CH(CH3)-CHO
 
C

ctm1455

Hợp chất hữu cơ X có CTPT C4H8O2 mạch thẳng thỏa mãn các tính chất sau:
- X làm mất màu dung dịch Br2.
- 4,4 gam X tác dụng với Na dư thu được 0,56 lít H2 (đktc).
- Oxi hóa X bởi CuO, t0 tạo ra sản phẩm Y là hợp chất đa chức. CTCT của X là:
A. CH3-CH2-CO-CHO B. CH2=CH-CH(OH)-CH2OH
C. HO-(CH2)3-CH=O D. HO-CH2-CH(CH3)-CHO
Đang ứ có chuyện gì làm cho giáo sư vào đặt cục rạch nầu :khi (151):
X làm mất màu Brom => chả loại được cái nầu
X có 8H => Loại A
X đem đi oxi hóa bởi Cuo tạo H/c đa chức loại lun B
( B có 1 -OH bậc 1, 1 -OH bậc 2 đem đi oxh tạo thành 1 gốc xeton, 1 gốc andehit =>thế thì tạp chức chứ đa chức giề :M029: )
còn Lại C,D đề bẩu mạch thẳng => Loại D
=>C OH-CH2-CH2-CH2-CHO
thích thì con tính M của X ra, C,D đều có 1H linh động ở nhóm -OH nhưng tính ra M=88 cũng chả dùng làm giề :M38:
giờ thì cho ta biết con là trai hay gái :khi (107):
 
Top Bottom