Sau khi chẻ quả ớt rồi ngâm vào nước thì các cánh bị tỉa ra từ quả ớt cong ra ( trong các cuộc thi nấu ăn mình toàn chẻ ớt làm hoa :v ) Bởi vì thành tế bào ớt lúc này bị phá vỡ => nước từ bên ngoài thâm nhập vào trong tế bào khiến tế bào phình to lên dẫn tới các cánh ớt kia cong ra.
Không phải là thành tế bào bị phá vỡ đâu
@Diệp Ngọc Tuyên , mặt khác, thành tế bào tv là xenlulozo nên không thể bị phá vỡ
Ý sau bạn nói đúng rồi nè, do môi trường nước bên ngoài là môi trường nhược trương nên nước sẽ đi vào bên trong tế bào làm tế bào trương lên, Vtb tăng => các cánh ớt bị tỉa sẽ uốn cong ra ngoài