T
thelanguoivietnam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 4: Một mạch xoay chiều AB gồm hai đoạn mạch AM và MB nối tiếp. Đoạn mạch AM chỉ có điện trở R = 40 , đoạn mạch MB gồm cuộn dây nối tiếp với tụ điện. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch trên điện áp u = 120 căn( 2 )cos ( 2πf t ) V . Điều chỉnh tần số thì thấy công suất tỏa nhiệt trên R cực đại bằng 160W, khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB bằng
A. 20 V B. 0 V C. 80 V D. 120 V
Câu 13: Một con lắc dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(2πt+2pi/3 )cm. Động năng và thế năng của con lắc bằng nhau lần thứ 2012 vào thời điểm
A. 12071/24
B.503
C.4023/8
D.12071/12
Câu 28: Hai điểm A , B cùng phương truyền sóng cách nhau 21 cm, A và B dao động ngược pha nhau. Trong đoạn AB có 3 điểm dao động cùng pha với A. Tìm bước sóng?
A. 6 cm B. 3 cm C. 7 cm D. 9 cm
Câu 31: Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước hai nguồn kết hợp đồng pha u=4cos(40πt)cm, t tính bằng giây. Tốc độ truyền sóng 1,8 m/s. Khoảng cách gần nhất giữa hai điểm dao động với biên độ 4 cm trên đường nối hai nguồn bằng
A. 0,75 cm B. 1,5 cm C. 6 cm D. 2,25 cm
Câu 36: Thực hiện giao thoa ánh sáng đồng thời với ba bức xạ λ1= 2/3λ2 = 4/7 λ 3. Trong khoảng giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm, số vân sáng có mặt vân sáng của bức xạ λ1 bằng
A. 20 B. 21 C. 22 D. 19
Câu 49: Trong thí nghiệm I - âng với ánh sáng đơn sắc,người ta dịch chuyển màn quan sát ra xa theo phương vuông góc với mặt phẳng hai khe một đoạn 0,5 m thì thấy vị trí vân sáng bậc 4 lúc này trùng với vị trí vân sáng bậc 3 lúc
trước. Khoảng cách giữa màn và hai khe lúc đầu bằng
A. 2 m B. 1,5 m C. 1 m D. 2,5 m
A. 20 V B. 0 V C. 80 V D. 120 V
Câu 13: Một con lắc dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(2πt+2pi/3 )cm. Động năng và thế năng của con lắc bằng nhau lần thứ 2012 vào thời điểm
A. 12071/24
B.503
C.4023/8
D.12071/12
Câu 28: Hai điểm A , B cùng phương truyền sóng cách nhau 21 cm, A và B dao động ngược pha nhau. Trong đoạn AB có 3 điểm dao động cùng pha với A. Tìm bước sóng?
A. 6 cm B. 3 cm C. 7 cm D. 9 cm
Câu 31: Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước hai nguồn kết hợp đồng pha u=4cos(40πt)cm, t tính bằng giây. Tốc độ truyền sóng 1,8 m/s. Khoảng cách gần nhất giữa hai điểm dao động với biên độ 4 cm trên đường nối hai nguồn bằng
A. 0,75 cm B. 1,5 cm C. 6 cm D. 2,25 cm
Câu 36: Thực hiện giao thoa ánh sáng đồng thời với ba bức xạ λ1= 2/3λ2 = 4/7 λ 3. Trong khoảng giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm, số vân sáng có mặt vân sáng của bức xạ λ1 bằng
A. 20 B. 21 C. 22 D. 19
Câu 49: Trong thí nghiệm I - âng với ánh sáng đơn sắc,người ta dịch chuyển màn quan sát ra xa theo phương vuông góc với mặt phẳng hai khe một đoạn 0,5 m thì thấy vị trí vân sáng bậc 4 lúc này trùng với vị trí vân sáng bậc 3 lúc
trước. Khoảng cách giữa màn và hai khe lúc đầu bằng
A. 2 m B. 1,5 m C. 1 m D. 2,5 m