Giải thích giúp mình câu này với !

T

trang_b1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nồng độ H+ trong rượu vang là 3,2 . 10-4M. Sau khi mở nút chai để hở trong không khí 1 thời gian pH của rượu vang giảm đi. Hỏi nồng độ H+ của rượu khi đó có thể bằng bao nhiêu?
  • 1,1.10-3M
  • 3,2.10-4M
  • 3,0.10-4M
  • 5,0.10-5M
Đáp án lad 1,1.10^-3. Nhưng mình ko hiểu? Giúp mình nhé. Xin cảm ơn và hậu tạ :)
 
T

tieubachlongpro

câu trả lời quá đơn giản :khi ph giảm thì nồng độ H+ phải tăng
1,1.10-3 >3.2.10-4>3,0.10-4>5,0.10-5
 
Top Bottom