giải thích giúp mấy bài lí

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong thí nghiệm giao thoa bằng khe y-âng, khoảng cách giữa 2 khe sáng 2mm,từ 2 khe đến màn là 1m.Biết vân sáng thứ 8 cách vân TT 2,4 mm và 2 điểm A,B thuộc vân sáng(AB=6 mm) đối xứng nhau qua vân TT.số vân sáng và tối quan sát đc giữa A và B là(không kể A,B)?
A :19 sáng,18 tối
B:19 sáng, 20 tối
C:21 sáng, 20 tối
D:21 sáng,22 tối

2)cho mạch RLC dòng điện xc chạy qua là i1=3sin100.pi.t(A)
Nếu tụ bị nối tắt thì CĐDĐ là i2=3sin(100.pi.t-pi/3)(A)
Tính hệ số công suất trong 2 TH trên là?
A:bằng nhau bằng 3/4
B:1 và 1/2
C: bằng nhau bằng căn 3 chia 2
D: bằng nhau bằng 1/2
 
V

vatlivui

ban tham khao nhé

Bài 1: vân sáng 8 cách vân tt 2,4 mm => 8i = 2,4 => i = 0,3 mm
* AB/i = 20 là số chẵn vậy số vân tối là 20 ; số vân sáng là 20 + 1 = 21 ( kể cả 2 vân sáng ỏ A,B) nếu kong kể AB thì 19 vân sáng
Bài 2
* R không đổi, I1=I2 => công suất và hệ số công suất như nhau
* i1 lệch pha i2 60 độ vây i1 và i2 cùng lệch pha u 30 độ cos phi = cos30 = căn3/2
 
Top Bottom