Giải thích giúp em bài hóa

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ 33,60(l) CO2(đktc) vào 1 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được m(g) kết tủa. Tính m
.... có người bảo tính nCaC03= mol của Ca(0H)2 vì Ca(0H)2 là chất có số mol nhỏ nhất nên n CaC03=n Ca(0H)2=1 mol
..có người lại bảo tính n CaC03=n C02dư=0,5 mol
....vậy tính ntn là đúng ạ,tại sao đúng,xin giải thích rõ giúp em
 
T

tntlknby

Hấp thụ 33,60(l) CO2(đktc) vào 1 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được m(g) kết tủa. Tính m


n_$CO_2$ = 1,5

n_$Ca(OH)_2$ = 1

$ Ca(OH)_2 + CO_2 \xrightarrow{t^o} CaCO_3 + H_2O $
......1................1........................................1

$CaCO_3 + CO_2 + H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2 $
...0,5..............0,5........................................0,5

n_$CaCO_3$ dư = 0,5
\Rightarrow khối lượng kết tủa = 50g

Số mol kết tủa phụ thuộc vào tỉ lệ giữa $ Ca(OH)_2$ và $ CO_2$ bạn nhé
 
A

adzu198

Hấp thụ 33,60(l) CO2(đktc) vào 1 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được m(g) kết tủa. Tính m


n_$CO_2$ = 1,5

n_$Ca(OH)_2$ = 1

$ Ca(OH)_2 + CO_2 \xrightarrow{t^o} CaCO_3 + H_2O $
......1................1........................................1

$CaCO_3 + CO_2 + H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2 $
...0,5..............0,5........................................0,5

n_$CaCO_3$ dư = 0,5
\Rightarrow khối lượng kết tủa = 50g

Số mol kết tủa phụ thuộc vào tỉ lệ giữa $ Ca(OH)_2$ và $ CO_2$ bạn nhé

phụ thuộc tỉ lệ giữa Ca(0H)2 và C02 là ntn,ns rõ giúp mjk
 
Top Bottom