Giải thích giùm tớ cái này với mọi người ơi

H

haidang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21: Một dây AB dài 90 cm có đầu B thả tự do. Tạo ở đầu A một dao động điều hoà ngang có tần số f = 100 Hz ta có sóng dừng, trên dây có 4 bụng sóng. Tốc độ truyền sóng trên dây có giá trị là
A. 60 m/s. B. 50 m/s. C. 35 m/s. D. 40 m/s.

Câu 26: Sợi dây AB = 21 cm với đầu B tự do gây ra tại A một dao động ngang có tần số f. Tốc độ truyền sóng trên dây là v = 4 m/s, muốn có 8 bụng sóng thì tần số dao động phải là bao nhiêu?
A. f = 71,4 Hz. B. f = 7,14 Hz. C. f = 714 Hz. D. f = 74,1 Hz.

Tại sao tớ thấy có bạn giải câu 21 chỉ việc thay k=4 vào công thức để giải thôi, nhưng sao câu 26 lại là k=7. Tớ tưởng có 8 bụng sóng thì k=8 chứ????/
 
G

giangho2510

câu 21:trên dây có 4 bụng sóng+với điểm B nữa là 5 bụng sóng=>k=4.câu 26:muôn có 8 bụng sóng nên đã bao gồm cả điểm B rồi=>k=7
 
H

hocmai.vatli

đối với bài toán sóng dừng, cần chú ý đầu tiên là 2 đầu . (cố định, một đầu cố định một đầu tự do,...)
 
M

max5

: Có hai điện trở ghi 10-2W và 2-0,5W. Khi mắc song song thành bộ thì công suất tỏa nhiệt lớn nhất trên bộ điện trở là
A. 2,5 W. B. 3,5 W. C. 1,5 W. D. 2,0 W.
 
Top Bottom