Giải thích giùm mình mấy câu này với

L

love_sky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có 4 hợp chất X, Y, Z, T. Người ta cho mẫu thử của mỗi chất này lần lượt qua CuO đốt nóng, CuSO4 khan và bình chứa dd Ca(OH)2. Sau thí nghiệm thấy mẫu X chỉ làm CuSO4 đổi qua màu xanh, mẫu Y chỉ tạo kết tủa trắng ở bình chứa nước vôi, mẫu Z tạo hiện tượng ở cả 2 bình này, còn mẫu T ko tạo hiện tượng gì. Kết luận đúng là:
A.X chỉ chứa nguyên tố C. B.Y chỉ chứa nguyên tố H.
C.Z là 1 hidrocacbon D.T là chất vô cơ.

2/Để phân biệt 4 bình mất nhãn đựng riêng các khí CO2, SO3, SO2 và N2, 1 học sinh đã dự định dùng thuốc thử (1 cách trật tự) theo 4 cách dưới đây. Cách nào đúng?
A. dd BaCl2, dd Br2 và dd Ca(OH)2.
B. dd Ca(OH)2, dd Ba(OH)2 và dd Br2.
C. Qùy tím ẩm, dd Ca(OH)2 và dd Br2.
D. dd Br2, dd BaCl2 và que đóm.

3/Đốt cháy hoàn toàn 200 ml hợp chất hữu cơ X (chứa C,H,O) với 1200 ml khí O2 (lấy dư). Sau phản ứng thể tích khí còn 1700 ml, sau khi qua dd H2SO4 đặc còn 900 ml và sau khi qua KOH còn 100 ml. Xác định CTPT của X, biết các thể tích khí đo trong cùng đk.
A.C4H8O2 B.C3H8O C.C3H6O2 D.C4H8O

4/ Cho dãy chuyển hóa: Benzen --Cl2,Fe,1:1-->X--NaOH,t,p-->Y--CO2-->Z. Z là hợp chất thơm có công thức:
A.C6H5OH B.C6H5CO3H C.O2CC6H4ONa D.C6H5ONa.

5/ C6H5ONa + CH3COOH --> ?

6/ Có phải mọi pp dùng để làm mềm nước đều có thể áp dụng cho nước cứng tạm thời?
Mọi người giải thích giùm mình nhé. Thanks.
 
Last edited by a moderator:
M

minhdung93_tta

câu 1 là C câu nảy dùng loại trừ là nhanh nhất
đáp án D sai vì nếu T là NH3 là vô cơ thi sau khi pu voi CU sẽ cho sp là H2O lảm xanh CUSO4
đáp án A sai vì sản phẩm sinh ra trong phản ứng với CUO làm xanh CUSO4 suy ra chua H
B sai vi lí do tuong tu chất phải có C
 
T

thanhduc20100

2/Để phân biệt 4 bình mất nhãn đựng riêng các khí CO2, SO3, SO2 và N2, 1 học sinh đã dự định dùng thuốc thử (1 cách trật tự) theo 4 cách dưới đây. Cách nào đúng?
A. dd BaCl2, dd Br2 và dd Ca(OH)2.
BaCl2: Nhận biết SO3 khi cho vào nước SO3+H2O--->H2SO4
Br2: SO2 mất màu
Ca(OH)2: CO2 kết tủa

3/Đốt cháy hoàn toàn 200 ml hợp chất hữu cơ X (chứa C,H,O) với 1200 ml khí O2 (lấy dư). Sau phản ứng thể tích khí còn 1700 ml, sau khi qua dd H2SO4 đặc còn 900 ml và sau khi qua KOH còn 100 ml. Xác định CTPT của X, biết các thể tích khí đo trong cùng đk.
A.C4H8O2 B.C3H8O C.C3H6O2 D.C4H8O
Coi thẻ tích ở đây là số mol
[TEX]{n}_{H2O}=800[/TEX]
[TEX]{n}_{CO2}=800[/TEX]
[TEX]{n}_{O2(du)}=100[/TEX]
Số mol O trong HCHC=800*2+800+100*2-1200*2=200
C:H:O=800:1600:200
TH1: có 1 O
C:H:O=4:8:1
C4H8O
TH2: có 2 O
C:H:O=8:16:2 (loại)


4/ Cho dãy chuyển hóa: Benzen --Cl2,Fe,1:1-->X--NaOH,t,p-->Y--CO2-->Z. Z là hợp chất thơm có công thức:
A.C6H5OH B.C6H5CO3H C.O2CC6H4ONa D.C6H5ONa.
5/ C6H5ONa + CH3COOH --> C6H5OH+CH3COONa?
Axít mạnh đẩy muối của axit yêu
6/ Có phải mọi pp dùng để làm mềm nước đều có thể áp dụng cho nước cứng tạm thời?
Mình nghĩ là đúng:D
 
Top Bottom