giải thích giúm mình cái kí hiệu khó hiểu vói

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này với :
Cho bộ 3 số luợng tử n=1 , 1=1 , m(s) =+/- 0,5. Hãy viết những cấu hình electron nguyên tử đúng


mọi người cho mình hỏi cái ý nghĩa của bộ số lượng tử kia nghĩa là gì vậy giải thích đơn vị và ý nghĩa của nó giùm mình với nhanh nha mình sẽ cẢM ơn cẩn thận mình đang cần gấp vì sắp kiểm tra 1 tiết rồi
 
Last edited by a moderator:
D

dothetung

bạn post lại đề được không? số lượng tử từ là bao nhiêu và m(s) bằng + hay - 0,5 ?
ý nghĩ của bộ số lượng tử bạn có thể đọc trong hoá học vô cơ tập 1 của Hoàng Nhâm :)
 
B

boycuchuoi

mình không biết được đề có thế thì mình post i như thế mà và "m(s)=+/- 1 /2 " tức là kí hiệu m(s)=cả +1/2 lẫn -1/2
 
C

canhdong_binhyen

mọi người giúp mình bài này với :
Cho bộ 3 số luợng tử n=1 , 1=1 , m(s) =+/- 0,5. Hãy viết những cấu hình electron nguyên tử đúng


mọi người cho mình hỏi cái ý nghĩa của bộ số lượng tử kia nghĩa là gì vậy giải thích đơn vị và ý nghĩa của nó giùm mình với nhanh nha mình sẽ cẢM ơn cẩn thận mình đang cần gấp vì sắp kiểm tra 1 tiết rồi
sai đề e ạ vs ,l=0 chứ sao =1 đc e lấy bài này ở đâu ? chị hỏi thầy rùi ;)
 
B

boycuchuoi

bài này ở trong cuốn "câu hỏi và bt kiểm tra hoá học 10"của PHẠM TUẤN HÙNG -PHẠM ĐÌNH HIẾN biên soạn , sách do nhà xb giáo dục ấn hành mà mọi người có thể giải thích giùm em ý nghĩa của bộ 3 số lượng tử được không nó là gì vậy n l rồi m(s) là những cái gì vậy nó liên quan gì đến phần cấu hình electron vậy mọi người


Mọi người giải thích kĩ cho mình rùi giải luôn giùm mình bài này với mình sẽ thank nhiều
"Nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng htth các nthh . Tỉ lệ % nguyên tố R trong oxit cao nhât và % R trong hợp chất khí vơi H = 0,5955" . R?
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

cả nhà ai vào giúp mình với mình đang cần gấp nè mình không hiểu mấy cái đó mọi người giúp mình đi
 
1

111501

giải thích nè bạn:
Trạng thái chuyển động của e trong nguyên tử được mô tả đầy đủ bằng 4 số lượng tử gồm n, l, [TEX]m_l[/TEX], [TEX]m_s[/TEX]
1) Số lượng tử chính:n
n = 1 2 3 4 ....n
Số lượng tử chính đặc trưng cho các lớp và các mức năng lượng. Các e có cùng giá trị số lượng tử chính thì được xếp vào một lớp. Ta nói chúng có năng lượng xấp xỉ nhau.
2) Số lượng tử phụ (l)
l= 0, 1, 2, 3, ..., n-1
Các e có cùng năng lượng thì đưcợ xếp cùng một phân lớp ( cùng giá trị của l)
l=0 thì phân lớp s
l=1 thì là phân lớp p
l=2 thì là phân lớp d
....
3) Số lượng tử từ ([TEX]m_l[/TEX])
Ý nghĩa: đặc trưng cho số cách định hướng của AO trong không gian.
Sô giá trị bằng 2l +1. Trong đó các giá trị của [TEX]m_l[/TEX] chạy từ -l đến +l
VD: l=1 ( phân lớp p) thì [TEX]m_l[/TEX] có 2.1 +1 là 3 giá trị là -1, 0 và 1
các giá trị đó đặc trưng cho các AO trong phân lớp p: Phân lớp p có 3 AO và mỗi AO được biểu thị bằng những giá trị ( AO đầu tiên ứng với giá trị -1, tiếp theo là 0 và +1 hoặc bạn có thể sắp xếp ngược lại)
4) Sô lượng tử Spin([TEX]m_s[/TEX])
[TEX]m_s[/TEX] có hai giá trị là +1/2 ( chiều quay hướng lên) và -1/2 ( chiều quay hướng xuống)
Sô lượng tử spin dùng để xác định chuyển động riêng của e
 
Top Bottom