giai thich gium em bt nay!

C

codonmotvisao2106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồ thi biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình vẽ. Biểu thức vận tốc của dao động điều hòa là:
003.gif

Câu trả lời của bạn:
A.
d73c8be98a7814656e1c7a06bbc58d45.gif
. B.
64246fdfabedbc0663932a029c791382.gif
. C.
e6858ccc48175edcb6d6586fe9d81b58.gif
. D. v = - ωAsinωt.


rat mong thay va cac ban giai thich chi tiet cho em cach nhin hinh ve de lam sao xac dinh duoc v=0 hay >0 va<0...em xin cam on!
 
P

pe_kho_12412

Đồ thi biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình vẽ. Biểu thức vận tốc của dao động điều hòa là:
003.gif

Câu trả lời của bạn:
A.
d73c8be98a7814656e1c7a06bbc58d45.gif
. B.
64246fdfabedbc0663932a029c791382.gif
. C.
e6858ccc48175edcb6d6586fe9d81b58.gif
. D. v = - ωAsinωt.


rat mong thay va cac ban giai thich chi tiet cho em cach nhin hinh ve de lam sao xac dinh duoc v=0 hay >0 va<0...em xin cam on!


bạn nhìn hình vẽ nha;), ta thấy tại thời điểm t=0 thì vật có li độ bằngA. mà [TEX]x=A.cos\oint_{}^{} =A \Rightarrow cos\oint_{}^{}=1 \Rightarrow \oint_{}^{}=0[/TEX]
nhìn vào đó ta còn thấy, đồ thị của ta đang đi xuống biên âm đúng ko, bạn có lẽ học rồi , nếu 1 vật đang chuyển động theo chiều âm thì [TEX]v <0[/TEX]

lưu ý: đây là TH \oint_{}^{} =0, nhưng nếu là 1 số khác thì bạn nhớ cho là vật cđ theo chiều âm thì \oint_{}^{}luon duơng và ngược lại.
bây giờ bạn chọn đ.án đk rồi chứ.;)

nếu bài giải sai ,mong mọi người góp ý/:D
 
C

codonmotvisao2106

uk minh hieu roi minh cam on ...ma ba
n oi ! ban chi minh cach nhin do thi lam sao de biet x=a hay x=0 ...minh cam on
 
C

codonmotvisao2106

bạn nhìn hình vẽ nha;), ta thấy tại thời điểm t=0 thì vật có li độ bằngA. mà [TEX]x=A.cos\oint_{}^{} =A \Rightarrow cos\oint_{}^{}=1 \Rightarrow \oint_{}^{}=0[/TEX]
nhìn vào đó ta còn thấy, đồ thị của ta đang đi xuống biên âm đúng ko, bạn có lẽ học rồi , nếu 1 vật đang chuyển động theo chiều âm thì [TEX]v <0[/TEX]

lưu ý: đây là TH \oint_{}^{} =0, nhưng nếu là 1 số khác thì bạn nhớ cho là vật cđ theo chiều âm thì \oint_{}^{}luon duơng và ngược lại.
bây giờ bạn chọn đ.án đk rồi chứ.;)

nếu bài giải sai ,mong mọi người góp ý/:D
minh cam on! ma ban oi khi t=0 thi x=A =>v fai =0 chu=> f=0 nhu vay moi dung chu',....ban thu xem lai cam on
 
H

hocmai.vatli

Đồ thi biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình vẽ. Biểu thức vận tốc của dao động điều hòa là:
003.gif

Câu trả lời của bạn:
A.
d73c8be98a7814656e1c7a06bbc58d45.gif
. B.
64246fdfabedbc0663932a029c791382.gif
. C.
e6858ccc48175edcb6d6586fe9d81b58.gif
. D. v = - ωAsinωt.


rat mong thay va cac ban giai thich chi tiet cho em cach nhin hinh ve de lam sao xac dinh duoc v=0 hay >0 va<0...em xin cam on!
Hocmai.vatli chào em!
Bài tập em hỏi giải như cách bạn pe_kho_12412 là rất dễ hiểu
Và thầy có thể nói cụ thể hơn như sau nếu như em thắc mắc về tần số
- Quan sát trên đồ thị ta thấy tại gốc tọa độ 0, ứng với trục thời gian t thì tại đó ta thấy t=0, gióng thẳng đứng lên đồ thị của li độ x ta thấy nó ứng với biên độ A.
- Tần số f là số dao động vật thực hiện được trong 1 chu kỳ, quan sát hình vẽ (nếu trên trục t cho các số liệu về thời gian ta sẽ tính được cụ thể giá trị của f)
- Tại thời điểm ban đẩu x=A \Rightarrowv=0 tại thời điểm ban đầu (tuy nhiên không cần lập luận điều này ta cũng đã suy được phương trình v). Và v=0 tại thời điểm ban đầu thì không suy ra f=0 mà [TEX]sin\varphi =0[/TEX]
Chúc các em học tốt! hãy cùng thảo luận sôi nổi trên mỗi diễn đàn, và cùng nhau học tốt hơn!
 
Top Bottom