giải thích giùm chỗ này?

M

minhtriet12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan 4 gam FexOy cần dùng 52,14 ml dd HCl 10%(d = 1,05g/ml).Công thưcf phân tử của oxit sắt là?
Giải
n(HCl)=52,14.1,05.10/36,5.100=0,15mol nhưng công thức tính lại là C(M)=C%.d.10/M........ tại sao nhỉ****************************???
FexOy + 2yHCl=>xFeCl2y/x + yH2O
0,015/2y.......0,15
=>4/56x+ 16y = 0,15/2y <=>x/y=2/3=>Fe2O3
 
T

thienlong233

công thức đó hoàn toàn không sai mà bạn
nếu theo cách tính ban đầu thì nHCl=0,15mol
theo cách tính liên hệ giữa Cm và C% thì Cm có giá trị là ~2,8767M nhưng bạn quên chưa nhân với thể tích là 0,05214 thì kết quả là 0,14999~0,15 nên công thức là hoàn toàn chính xác =))
 
Top Bottom