T
trongnga
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em có tìm được 1 bài toán, ai hộ em với:
Nhân ngày 1/6, một phân đội thiếu nhi được tặng một số kẹo. Số kẹo này được chia hết và chia đều cho mọi thành viên trong phân đội. Để đảm bảo nguyên tắc chia ấy phân đội trưởng đã đề ra cách nhận phần kẹo của mỗi người như sau:
Bạn thứ nhất nhận được 1 cái kẹo và được lấy thêm [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại. Sau khi bạn thứ nhất đã lấy phần mình, bạn thứ hai nhận 2 cái kẹo và [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại. Cứ tiếp tục như thế đến bạn cuói cùng, thứ n, nhận n cái kẹo và được lấy thêm [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại.
Hỏi phân đội thiếu niên nói trên có bao nhiêu đội viên và mỗi đội viên nhận bao nhiêu kẹo?
Nhân ngày 1/6, một phân đội thiếu nhi được tặng một số kẹo. Số kẹo này được chia hết và chia đều cho mọi thành viên trong phân đội. Để đảm bảo nguyên tắc chia ấy phân đội trưởng đã đề ra cách nhận phần kẹo của mỗi người như sau:
Bạn thứ nhất nhận được 1 cái kẹo và được lấy thêm [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại. Sau khi bạn thứ nhất đã lấy phần mình, bạn thứ hai nhận 2 cái kẹo và [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại. Cứ tiếp tục như thế đến bạn cuói cùng, thứ n, nhận n cái kẹo và được lấy thêm [TEX]\frac{1}{11}[/TEX](1/11) số kẹo còn lại.
Hỏi phân đội thiếu niên nói trên có bao nhiêu đội viên và mỗi đội viên nhận bao nhiêu kẹo?