Giải thích dùm tui với !

N

nguyenthanhduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít dung dịch NaOH 0,1M vào cốc chứa 200ml dd ZnCl2 0,1M thu được 1,485g kết tủa, giá trị lớn nhất của V là :

A. 0,31
B. 0,51
C. 0,71
D. 11

Gọi x là số mol OH- , y là số mol Zn(OH)2 , a là số mol ZnCl2

y=f(x)= x/2 và (-x/2)+2a


Tại sao có hệ trên? Có cách khác nhanh & hay hơn ko :D
 
Last edited by a moderator:
X

x5254725

Cái này thì dùng công thức cũng khá nhanh.
Ta biết rằng sẽ có hai trường hợp xảy ra nếu như số mol kết tủa không phải là lớn nhất.
Gọi a là số mol kết tủa max, b là số mol kết tủa thực tế, c là số mol OH. Chúng ta có hai giá trị của c:
c = 2b hoặc c = 4a - 2b.
Cụ thể trong bài ta áp dụng CT 2 để tính c = 4x0,02 - 2x0,015 = 0,05 mol.
Uhm, cậu lấy cái đề này ở đâu vậy :D
 
Top Bottom