giai thích dùm mình cảm ơn

C

chuanmeluon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,05s.
B. 0,1s.
C. 0,2s.
D. 0,4s.

đáp án :

Chu kỳ dao động của vật là T = 4.0,1 = 0,4s.
tại sao nóa lại : nhân với 4 thế :|
ai giải thick dùm mình với , mình cám ơn rất nhiều
 
A

anhthu1290

Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,05s.
B. 0,1s.
C. 0,2s.
D. 0,4s.

đáp án :

Chu kỳ dao động của vật là T = 4.0,1 = 0,4s.
tại sao nóa lại : nhân với 4 thế :|
ai giải thick dùm mình với , mình cám ơn rất nhiều

cái này là bạn vẽ đường tròn ra nhé! ta thấy time vật đi từ VTCB dến A ( or -A cũng đc , nhưng ta chọn 1 trong 2 để làm nhá) là 0,1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (1/4)T
[TEX]\Rightarrow[/TEX] T
 
H

hd_kinh_can_90

Tớ gọi thế này cho dễ hiểu nha: lấy đoạn thẳng AB là đoạn thẳng vật dao động điều hòa nha. O là trung điểm của AB , tức là O là VTCB. cậu vẽ ra cho dễ hiểu, tớ viết thế này để dễ tưởng tượng thôi ah.
Đề bài nói vật đi từ VTCB đế li độ cực đại mất 0,1s tức là từ O-->B mất 0,1s.
Chu kì chẳng qua cũng là thời gian thôi, nhưng nó là thời gian vật thực hiện được 1 dao động, một dao động thì bắt đầu từ O-->B rồi B-->O, O--->A, A-->O
Mà có phải mỗi phần trên mất 0,1s không?
thế thì có tổng cộng 4 phần, nên ta nhân với 4 đó. :) :) :)
 
N

nguyenthetu

Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,05s.
B. 0,1s.
C. 0,2s.
D. 0,4s.

đáp án :

Chu kỳ dao động của vật là T = 4.0,1 = 0,4s.
tại sao nóa lại : nhân với 4 thế :|
ai giải thick dùm mình với , mình cám ơn rất nhiều

0--->A góc quyét pi/2,1 chu kì góc quyét =2pi,2pi/(pi/2)=4
 
Top Bottom