giải thích dùm e bài 10,phương trình đối xứng với tan,cot

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này chỉ tách ra, nhóm lại và qui đồng lên thôi em ah!
Bài giải chi tiết đây.
Em xem lại thật cẩn thận nhé!
picture.php

-----------------------------------------------------------
Không hiểu chỗ nào trong cách giải trên thì em hỏi nhé!
Phải cụ thể em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
H

hoadkbp

e ko rõ từ pt [text]\frac{2sin2x}{cos3xcosx}[/text]+[text]\frac{cosx}{cos3xsin2x}[/text]=[text]\frac{2}{sin4x}[/text]
<=> 4sin4xsinx+2cosxcos2x =2cos3x
làm hoài ko ra
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của trung tâm hocmai

Chào e!
Để đơn giản, em nên quy đồng vế trái trước, sau đó quy đồng 2 vế:
Biến đổi: sin2x=2sinxcosx; sin4x=2sin2xcos2x
Ta có đuợc PT
[tex]\frac{8sin^2x+1}{cos3x}=\frac{1}{cosxcos2x}[/tex]
ta có PT: 2sin4xsinx+cosx.cos2x=cos3x
biến đổi tích thành tổng ta có:
4sin4xsinx+cosx-cos3x=0
Biến đổi hiệu thành tích ta có:
sin2xsinx(4cos2x+1)=0
Đến đây em chắc em hiểu rồi
Chúc em làm tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom