Hóa 10 Giải thích định luật bảo toàn nguyên tố

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
theo mk thì bn cần xem chất đó bị biến đổi ntn trong pư r đưa ra tỷ lệ đc ( theo cách e hay lm có gì sai sót thì giúp e nha :> )
VD : Fe td vs HCl ---> nFe= nFe2+
Fe, FeS td HCl ---> n Fe= nH2 + n H2S
( còn vs h2so4 thì e thg bte không thì bt S ak)
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Anh/Chị giúp em nói chi tiết dễ hiểu về định luật bảo toàn nguyên tố để mình có áp dụng vào bài tập với axit sunfuric ạ.
thegooobsEm có thể đưa ra một ví dụ cụ thể để bọn c hướng dẫn tỉ mỉ được không nè?
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
thegooobsKhối lượng muối sunfate= khối lượng kim loại + khối lượng gốc ( [imath]SO_4^{2-}[/imath])
mol gốc ( [imath]SO_4^{2-}[/imath] = mol khí=0,015 => khối lượng gốc ( [imath]SO_4^{2-}[/imath])=96.0,015
=> Khối lượng muối sunfate= 0,52+ 96.0,015
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom