T
tung_hg
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1
Chất hữu cơ X mạch hở có dạng H2N-R-COOR` (R, R` là các gốc hiđrocacbon), phần trăm khối lượng nitơ trong X là 15,73%. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH, toàn bộ lượng ancol sinh ra cho tác dụng hết với CuO (đun nóng) được anđehit Y (ancol chỉ bị oxi hóa thành anđehit). Cho toàn bộ Y tác dụng với một lượng dư dd AgNO3 trong NH3, thu được 12,96 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là bn?
2.HCHC X chứa vòng benzen co CTPT trùng vs cong thức đơn giản nhất. trong X, tỉ lệ khối luong các nguyên tố là mC:mH:mO=21:2:8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn vs Na thì thu dc số mol khí hidro = số mol của X đã phản ứng. tìm CTPt của X, cho biết X co bao nhiêu đông phân( chỉ rõ đông phân)
Chất hữu cơ X mạch hở có dạng H2N-R-COOR` (R, R` là các gốc hiđrocacbon), phần trăm khối lượng nitơ trong X là 15,73%. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH, toàn bộ lượng ancol sinh ra cho tác dụng hết với CuO (đun nóng) được anđehit Y (ancol chỉ bị oxi hóa thành anđehit). Cho toàn bộ Y tác dụng với một lượng dư dd AgNO3 trong NH3, thu được 12,96 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là bn?
2.HCHC X chứa vòng benzen co CTPT trùng vs cong thức đơn giản nhất. trong X, tỉ lệ khối luong các nguyên tố là mC:mH:mO=21:2:8. Biết khi X phản ứng hoàn toàn vs Na thì thu dc số mol khí hidro = số mol của X đã phản ứng. tìm CTPt của X, cho biết X co bao nhiêu đông phân( chỉ rõ đông phân)