Giải thíc giúp tớ với. Vấn đề khó hiểu

C

cuopcan1979

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ rất băn khoăn không hiểu tại sao Li lại mạnh hơn K trong dãy hoạt động hoá học( Cặp OXH/khử : Li+/Li=-3,05 của K+/K=-2,93). Trong khi đó bán kính nguyên tử của Li là 1,52 của K là 2,31 độ âm điện của Li là 0,98 và của K là 0,82. Mình thấy mọi giá trị đều chứng minh rằng K mạnh hơn Li nhưng thực tế Li lại mạnh hơn K. Vậy là sao vậy?
Bạn nào có cách giải thích chính xác thì giải thích giúp tớ với, tớ xinh cảm ơn nhiều lắm
 
T

toletbygonebebygone

ủa
hơi kì kì à nha
thì bán kính Li nhỏ hơn K => Li hoạt động mạnh K đúng rồi
độ âm điện của Li lớn hơn K => Li hoạt động mạnh hơn K đúng rồi
có sai gì âu nhỉ :s
 
C

cuopcan1979

ủa
hơi kì kì à nha
thì bán kính Li nhỏ hơn K => Li hoạt động mạnh K đúng rồi
độ âm điện của Li lớn hơn K => Li hoạt động mạnh hơn K đúng rồi
có sai gì âu nhỉ :s

Cậu học như thế nầy thì chết thật. Bán kính càng lớn thì khả năng hút e của hạt nhân càng giảm=> Khả năng cho e càng dễ dẫn tới tính kim loại càng tăng. Độ âm điện càng cao thì tính phi kim càng mạnh ( F=4 mạnh nhất) Kim loại có độ âm điện càng nhỏ là kim loại càng mạnh
 
T

tiendatcj

Trong bảng tuần hoàn, kali đứng dưới natri và liti mà bác--> kali phải mạnh hơn natri và liti chứ:):)
 
C

cuopcan1979

Trong bảng tuần hoàn, kali đứng dưới natri và liti mà bác--> kali phải mạnh hơn natri và liti chứ:):)
Đúng vậy. Nếu chỉ có vậy thì tớ thắc mắc làm gì nữa làm gì lại gọi là vấn đề khó hiểu nữa. Cậu lôi bảng Hệ thống tuần hoàn ra xem nguyên tố nào xếp đầu tiên nhé
 
Top Bottom